Những sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ngày tết
Green FamilyViết bởi: Green Family

Những sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ngày tết

Tuy nhiên, cách bảo quản sai lầm thường dễ khiến cho thực phẩm sạch dễ bị hỏng và ôi thiu.

Thực phẩm sẽ được tươi lâu hơn, giữ được chất dinh dưỡng cao hơn nếu như được bảo quản đúng cách. Tủ lạnh là sự lựa chọn đầu tiên khi muốn trữ thực phẩm sạch được lâu và tươi ngon.

Bạn cần lưu ý để tránh các sai lầm sau khi trữ thực phẩm ngày tết nhé!

1. Trữ các sản phẩm sữa ở cánh cửa tủ lạnh

Các sản phẩm sữa như sữa tươi, sữa chua, bơ, phô mai là những sản phẩm đòi hỏi cần bảo quản ở nhiệt độ thấp. Trong khi đó cánh cửa tủ lạnh là nơi có nhiệt độ dễ bị thay đổi nhất do đóng mở nhiều. Do vậy, bảo quản các sản phẩm sữa ở cánh cửa tủ lạnh khiến cho đồ ăn dễ bị hỏng.

2. Bảo quản trứng ở cánh cửa tủ lạnh

Nhiệt độ ở cánh cửa luôn thay đổi nên dù có khay đựng trứng ở ngay cánh cửa, bạn cũng không nên bảo quản trứng ở vị trí này.

Cách tốt nhất, sau khi rửa sạch trứng, sau đó cho trứng vào hộp carton rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

3. Không bảo quản thịt ở khay chứa riêng

Hầu hết những loại tủ lạnh đời mới đều có thiết kế khoang riêng dành cho thịt tươi sống. Phần diện tích này có nhiệt độ lạnh hơn cả, do đó, nó là địa điểm lý tưởng bảo quản thịt gia cầm tươi sống cho gia đình.

Thông thường, các ngăn kéo có chế độ chỉnh nhiệt độ, nên đặt ở mức cao nhất để giữ thịt trong thời gian lâu hơn. Cũng nên nhớ để nguyên thịt trong túi hoặc hộp đựng riêng biệt để tránh rò rỉ làm ảnh hưởng tới những thực phẩm khác.

nhung-sai-lam-khi-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-ngay-tet

4. Không đóng bao bì thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh

Do thức ăn ngày tết nhiều và không có thời gian để chuẩn bị, nên nhiều chị em mua thực phẩm về và để chung vào trong tủ lạnh, không kịp phân loại hay đóng bao bì cẩn thân. Việc trữ không đúng cách khiến cho thực phẩm nhanh bị hỏng.Cho dù bạn sử dụng túi mua sẵn có dây kéo hay màng bọc thực phẩm thông thường, nên nhớ bọc thật kỹ, cẩn thận để tránh không khí lọt vào.

Các loại thực phẩm sạch trước khi cho vào tủ lạnh, nên được xử lý sạch sẽ, và đảm bảo không bị nhiễm khuẩn, nếu không trong môi trường tủ lạnh nhỏ, những nhiễm khuẩn của loại thực phẩm này sẽ bị nhiễm chéo sang các loại khác. Rau trái nên rửa sạch sẽ, để ráo nước và đóng vào các túi nilon riêng.

Vì điều kiện bảo quản tốt nhất cho rau trái là độ ẩm 80% nhưng độ ẩm trong tủ lạnh chỉ là 65%, do vậy cần đóng gói chúng lại để có được đổ ẩm tốt nhất. Thực phẩm chín, sau khi để nguội 4h thì mới nên đóng hộp cho vào tủ lạnh.

5. Không cất giữ rau củ ở nơi có độ ẩm thấp

Rau và trái cây được bảo quản trong tủ lạnh đúng cách có thể lưu lại được các giá trị dinh dưỡng và vitamin. Hai loại thực phẩm này cần ít độ ẩm và không cần bảo quản ở nhiệt độ quá lạnh.

Sắp xếp những trái cây, rau củ như rau diếp, bông cải xanh trong ngăn hộp dưới cùng của tủ lạnh - nơi độ ẩm thấp nhất. Nhớ bảo quản các rau củ, trái cây đang dùng dở như hành tây, dưa hấu... trong hộp hay túi kín để mùi không lây lan và không ảnh hưởng tới những đồ xung quanh.

Green FamilyViết bởi: Green Family

Những loại trái cây Nhật đắt như vàng ròng đổ bộ về Việt Nam

Nhật Bản là đất nước có nhiều loại hoa quả có chất lượng thuộc hàng ngon nhất thế giới nhưng...
Green FamilyViết bởi: Green Family

Nhập khẩu rau quả vượt mốc 1 tỷ USD, Thái Lan chiếm 60% thị phần

Theo báo cáo từ Bộ NN&PTNT, giá trị xuất khẩu hàng rau quả tháng 9 năm 2017 ước đạt 294...
Xem thêm
Liên hệ qua Zalo
Cửa hàng thực phẩm sạch Greenfamily